24h.com – Trịnh Phương Đài: Thêm một người đẹp hát

Sau một khoảng thời gian khá lâu thì Đài mới có thể ra mắt album bạn có thấy mình chậm trễ?

Ra album là chuyện không hề đơn giản,và càng không đơn giản hơn với 1 người mới chân ướt chân ráo bước vào nghề như Đài, ngoài chuyện tốn chi phí khá nhiều thì còn rất nhiều vấn đề khác mà mình chưa biết và mãi tới ngày hôm nay sau khoảng thời gian khá dài thì Đài mới có thể tự tin để cho ra đời album đầu tay của mình.

Đài cảm thấy không hề buồn về điều này đâu vì khoảng thời gian qua xem như là khoảng thời gian để mình trải nghiệm và học hỏi để mình có thể bước đi tự tin hơn trên con đường mà mình đã chọn.

Trịnh Phương Đài: Thêm một người đẹp hát - 1

Gương mặt trẻ Trịnh Phương Đài

Với Đài, album đầu tay có ý nghĩa như thế nào?

Có thể nói album này Đài đã dồn tâm huyết vào rất nhiều vì nó là đứa con tinh thần đầu tiên của mình mà,và cũng như Đài đã nói ở trên phải mất một thời gian dài với số tiền mà mình dành dụm được từ ngày bước chân vào ngành nghệ thuật tới giờ Đài mới cho ra đời dc sản phẩm đầu tay này, Đài cảm thấy rất vui khi mình đã thực hiện được và đây cũng xem như là một cột móc đánh dấu cho sự khởi đầu trong sự nghiệp âm nhạc mà Đài đang theo đuổi và Đài sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng nếu như album này được tất cả các bạn đón nhận cũng như là yêu thương và ủng hộ cho Đài ..

Còn quá trình thực hiện album , có rất là nhiều điều thú vị đấy, vui có mà cực khổ cũng nhiều nhiều lắm. Đài cũng không biết nên kể từ đâu đây (cười). Đài sẽ bắt đầu từ ca khúc đầu tiên và cũng chính là ca khúc chủ đề trong album của Đài mang tên “Thời Gian”. Thật ra ca khúc này do chính Đài sáng tác,nhưng lúc đầu Đài cũng không định mang vào album,nhưng sao đó trong quá trình đi tìm ca khúc ưng ý đưa vào album mà vẫn chưa tìm được ca khúc nào phù hợp với mình thì bỗng nhiên Đài chợt nghĩ ra sao mình không lấy chính sáng tác mà mình viết?

Một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu nhưng thật sự mà nói lúc đó Đài cũng chưa tự tin vì mình không phải là nhạc sĩ (cười), mình chỉ viết theo cảm hứng,… Sau đó Đài có đưa cho một người bạn nghe thử , anh ấy cũng là nhạc sĩ,và Đài rất bất ngờ khi anh ấy nói là bài này cũng được đấy lúc đó Đài mới làm liều cho vào album.

Nhưng cũng chưa nghĩ là mình sẽ quay video clip cho bài hát này nữa, trong một lần Đài đang quay phim “Nợ Đa Tình” thì trong lúc giờ nghĩ trưa của đoàn phim, lúc đó Đài và anh Sơn diễn viên đóng cùng phim với Đài ngồi trò chuyện lúc đó anh ấy có nghe qua ca khúc mà Đài viết anh ấy rất thích và anh đã suy nghĩ ngay ra kịch bản cho bài hát này và nói cho Đài nghe, nghe xong Đài cũng thấy thích lắm thế là 2 anh em bắt tay nhau thực hiện luôn.

Trịnh Phương Đài: Thêm một người đẹp hát - 2

Trịnh Phương Đài đang xúc tiến cho album đầu tay của mình

Đài có bao giờ muốn từ bỏ âm nhạc?

Nói thật là từ nhỏ tới giờ Đài rất thích hát nhưng chưa bao giờ mình nghĩ sẽ trở thành ca sĩ và đi theo con đường nghệ thuật cả,vì vậy cho nên khi bén duyên với ngành giải trí không riêng gì âm nhạc có đôi lúc mình cảm thấy rất mệt vì lúc đó mình hoạt động tự do nên nhiều khi mình không biết phải đề ra chiến lược đi như thế nào cả nên cũng có lúc gặp những điều không vui trong công việc nhiều khi mình cũng từng có suy nghĩ là bỏ rồi đấy,nhưng sau khi ngủ 1 giấc dậy thì mình lại muốn tiếp tục bước trên con đường mà mình đã chọn (cười), chắc là do trong người mình cũng đã có máu nghệ sĩ rồi muốn từ bỏ không dễ đâu.

Là một người đẹp, rồi đóng phim, bây giờ đi hát, liệu Phương Đài quá tham lam công việc?

Mình còn trẻ mà ,cứ theo đuổi những đam mê của mình và làm hết sức mình để sau này mình không nuối tiếc znpqezu. Đài đã đi hát trước khi tham gia vào các lĩnh vực khác đấy, người mẫu ảnh cũng chỉ là bén duyên thôi khi lần đầu tiên mình được người bạn giớ thiệu đi chụp bài thời trang cho tạp chí, sau đó mình cũng tham gia đi chụp hình cho các tạp chí và đi diễn thời trang ngày càng nhiều hơn nhất là sau khi đoạt giải ‘Gương mặt khả ái’ Hoa hậu biển Vũng tàu năm 2006 và Á hậu 1 cùng với giải làn da đẹp cuộc thi Miss Kose Nét Đẹp Á Đông năm 2007 .Nhưng Đài không đi theo con đường người mẫu catwalk chuyên nghiệp,vì đấy không phải là con đường mà Đài muốn  phát triển.

May mắn đến với Đài khi cơ duyên đã đưa Đài đến với điện ảnh và Đài thật sự bị cuốn vào nó lúc nào không hay. Mỗi một vai diễn mình nhận dc càng thấm sâu vào trong người mình càng làm cho mình đam mê đối với bộ môn nghệ thuật thứ bảy này hơn this website. Ca hát và điện ảnh là hai công việc mà Đài đều đam mê và muốn phát triển nó một cách tốt nhất. Mà một khi mình đã thích điều gì thì tất nhiên mình sẽ làm công việc đó tốt bởi nó xuất phát từ lòng đam mê của mình mà.

Trịnh Phương Đài: Thêm một người đẹp hát - 3

Sau điện ảnh, âm nhạc là hướng đi tiếp theo của cô

Ở góc nhìn của mình, Trịnh Phương Đài nghĩ sao về yếu tố sexy của các ca sĩ hiện nay?

Bản thân Đài là phái nữ Đài cũng thích gợi cảm, nữ tính lắm chứ vì đó là thế mạnh của phụ nữ chúng mình mà (cười) nhưng mà sexy đối với mỗi người sẽ có những cái nhìn riêng, Đài thì lại thích sự gợi cảm từ trong chính con người của mình, phong cách trình diễn của mình mà đôi khi trang phục biễu diễn của mình kín đáo cũng khiến cho người khác nhìn thấy được sự gợi cảm sexy đó.

Phương Đài nghĩ thế nào về ca sĩ hôm nay, họ cần những yếu tố nào để được khán giả đón nhận?

Riêng cảm nhận của Đài để trở thành một ca sĩ thành công thì có rất nhiều yếu tố, ngoài chất giọng và ngoại hình là phải có thì niềm đam mê và sự nỗ lực phấn đấu trong nghề nghiệp. Có một chiến lược quảng bá và ekip làm việc tốt là điều không thể thiếu. Nó chiếm hết 70% sự nghiệp của mình còn lại chỉ là sự may mắn, điều này thì mình không thể nói trước được .

K.Hưng (24H.COM.VN)
0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *